Kiến thức

Chúng tôi sẽ kết nối bạn với mọi người…

1.     Đối với giáo viên
Trang web là cầu nối hữu ích cho giáo viên với học sinh thông qua tri thức được lưu trữ trên trang web. Ngoài giờ học trên lớp, giáo viên có thể  đăng tải các vấn đề để học sinh tham gia thảo luận trực tuyến. Qua những lần như thế, ta sẽ tìm ra những phát hiện mới mẻ của học sinh, đồng thời đánh giá được thái độ học tập ở nhà của các em theo đúng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
Mặt khác, đây là thư viện để giáo viên lưu trữ giáo trình, giáo án, kiến thức tổng các môn dạy nói chung và môn Ngữ văn nói riêng. Khi khám phá ra một vấn đề, giáo viên nên viết ra và đăng tải lên trang web. Sau này, dù bao lâu đi nữa bài đăng vẫn còn đó và khi cần dùng đến chỉ cần nhập một vài từ khóa  vào ô tìm kiếm ở trang web thì bài viết sẽ được hiển thị ngay. Cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, quản lí hiệu quả và truy xuất nhanh là tất cả những ưu điểm cơ bản nhất đối với giáo viên chúng ta.
2.     Đối với học sinh
Ngày nay việc học tập, chiếm lĩnh tri thức thông qua internet đã không còn xa lạ với học sinh. Đa số các em có thành tích cao trong học tập đều học tập thêm từ những kiến thức trên mạng sau những bài học ở trường. Trang web này cũng như thế. Nó sẽ là nơi lưu trữ kiến thức từ cơ bản sang nâng cao và cả những đề thi minh họa cho học sinh có thể làm ở nhà. Riêng với trang web này, học sinh hoàn toàn có thể tìm mọi thứ liên quan đến văn học mà các em cần. Đó có thể là nội dung các bài học, hay khó hơn là kiến thức bồi dưỡng học sinh giỏi hoặc những đề thi cuối kỳ, thi thử… Thậm chí, trang web còn cung cấp cả những chuyên đề sâu về các vấn đề văn học cho những học sinh yêu thích văn chương, ham tìm tòi khám phá. Như vậy, rõ ràng trang web có thể đáp ứng đủ yêu cầu của học sinh về bộ môn Văn học. Điều này sẽ thật tuyệt vời khi ứng dụng sang các môn học khác.
3.     Lợi ích kinh tế
Khi sử dụng trang web Blogspot của Google, ngoài những gì giáo viên, học sinh cần, còn có một điều mà cả hai không ngờ tới là lợi ích kinh tế. Google đã mở tính năng kiếm tiền quảng cáo cho người dùng với những trang web này.  Mỗi một trang web khi đạt số lượt xem từ 1 triệu view sẽ nhận được đơn quảng cáo của Google. Trang web càng nhiều lượt xem thì giá trị mỗi đơn quảng cáo càng cao. Nó sẽ giao động từ vài trăm nghìn đồng/tháng đến hàng chục triệu đồng/ tháng. Và khi mỗi đơn quảng cáo hiệu quả, nhiều đơn hàng quảng cáo khác sẽ được gửi tới bạn để chờ bạn đồng ý quảng cáo. Dĩ nhiên, mỗi đơn quảng cáo sau đó mang tới cho bạn lợi nhuận không nhỏ. Và khi đó, mỗi giáo viên sẽ là người thành công nhất trong việc thực hiện mục tiêu cuộc cách mạng công nghệ 4.0.
4.     Thích ứng trong việc cải cách giáo dục theo hướng đổi mới.
Một vài năm trở lại nay, Bộ Giáo dục thực hiện việc đổi mới giáo dục theo hướng tối ưu nhất cho học sinh. Điều đó mang đến một lợi ích mới trong việc dùng web Blogspot dạy các em. Chẳng hạn, sắp tới ngoài những văn bản bắt buộc dạy trên lớp, giáo viên có thể chọn một số tác phẩm dạy thêm cho học sinh.  Trang web lúc này sẽ cung cấp cho các em kiến thức về các bài dạy thêm đó để các em đọc trước và sau đó lên lớp các em sẽ trao đổi thảo luận tạo nên sự chủ động trong học tập của học sinh. Đồng thời tạo thời gian để tăng cường công tác chữa bài tập làm văn cho học sinh mà lâu nay ít được chú trọng.

Trên đây là một vài lợi ích cơ bản mà trang web Blogspot mang lại cho chúng ta. Tuy mới chỉ là lợi ích cơ bản nhưng nó đã thể hiện được sự tối ưu của mình trong hiện tại và tương lai. Vậy thì ngại ngùng gì nữa mà mội giáo viên không lập cho mình một blog.