Sau Tết để bớt ngán vì đã ăn quá nhiều giò chả bánh chưng, một tô hủ tiếu nóng sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu: (2 người ăn)
– Sườn sụn non: 200 g
– Xương ống: 200 g
– Hủ tiếu dai: 300 g
– Gia vị: ớt, hành lá, hành tím, tiêu, tỏi, muối, hạt nêm, sá sùng khô vừa đủ.
– Rau sống: giá, xà lách, tần ô (cải cúc).
– Xương ống: 200 g
– Hủ tiếu dai: 300 g
– Gia vị: ớt, hành lá, hành tím, tiêu, tỏi, muối, hạt nêm, sá sùng khô vừa đủ.
– Rau sống: giá, xà lách, tần ô (cải cúc).
Cách làm:
– Sườn non ướp chút gia vị hành, tiêu, tỏi, muối, hạt nêm khoảng 30 phút cho thấm.
– Ninh xương ống và sá sùng khô với nước lọc trong 2 giờ. Tiếp tục trút sườn non vào ninh nhỏ lửa, khi sườn đã mềm nêm thêm chút gia vị tiêu, muối, hạt nêm cho vừa miệng ăn là được.
– Hủ tiếu, giá chần qua nước sôi.
– Khi dùng cho hủ tiếu, giá vào tô, chan sườn non cùng nước dùng lên. Rắc thêm chút hành phi, tỏi phi, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát trang trí cho đẹp. Ăn nóng với rau xà lách, tần ô.
DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.Cám ơn.