RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Lạ miệng với món mít xào hến

Advertisement

Hến có nhiều ở miền Trung nên bạn hãy thử làm món ăn có sự phối hợp khá lạ giữa mít và hến hết sức ngon miệng này để đãi gia đình, bạn bè nhé!

Lạ miệng với món mít xào hến 1
Nguyên liệu:
– 150g ruột hến
– 100g mít non
– Nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột
– Rau răm, rau quế, hành lá
– Bánh đa hay bánh phồng tôm dùng kèm
– Lạc rang vàng, giã nhỏ
– Hành khô.

Cách làm:
– Ruột hến rửa lại với nước lạnh cho sạch cát, để lên rổ cho ráo nước.
– Rau răm, rau quế, hành lá thái nhỏ.
– Mít non thái lát vừa ăn.
– Đổ nước ngập mặt mít, luộc đến khi mít chín mềm.
– Đổ ra bát, để nguội, xé mít thành từng sợi vừa ăn.
– Đun nóng dầu điều, phi hành thơm, đổ hến vào xào chín, thêm ớt bột. Lúc này hến sẽ ra nước, bạn xào nhanh tay, lửa lớn để thịt hến thật khô ráo.
– tiếp theo đổ mít vào xào cùng với hến, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Tiếp tục xào để mít và hến thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau quế, rau răm vào đảo đều.
– Múc hến ra đĩa, bên trên rắc lạc. Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh đa, hoặc ăn với cơm, đều ngon. 

Lạ miệng với món mít xào hến 2


Mít non thái miếng nhỏ.

Lạ miệng với món mít xào hến 3


Ruột hến đãi sạch cát.

Lạ miệng với món mít xào hến 4

Luộc mít non.

Lạ miệng với món mít xào hến 5


Xào hến lửa to.

Lạ miệng với món mít xào hến 6

Có thể dùng kèm cùng bánh đa.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468