Forum
Cẩm nang du lịch Địa danh Du lịch

Ngất ngây với mùa lá đỏ ở Đà Lạt

Advertisement

(PLO) – Mùa lá đỏ rực rỡ ở Đà Lạt đã làm bao nhiêu du khách phải say đắm.

Ở vùng ngoại ô TP Đà Lạt và một số xã lân cận của huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đang hiện lên một màu đỏ rực làm bao du khách say đắm. Đó chính là màu đỏ của trái hồng, màu của những lá hồng bắt đầu chuyển sắc và chuẩn bị rụng.

Anh Phan Tấn Đạt, một người thích săn ảnh độc, lạ cho biết: “Tôi thích Đà Lạt nhất vào thời điểm này, cây cỏ chuyển màu và khiến Đà Lạt có một hương sắc rất riêng.

Thời gian này nhiều đồi hồng bắt đầu chuyển dần từ vàng sang đỏ, có những cây đã rụng trơ lá và chỉ còn lại những cành cây khẳng khiu níu mang trên đó những trái hồng đang kỳ đỏ mọng. Tôi nhìn mà nhớ đến mùa lá đỏ ở Nhật Bản”.

Anh Đạt chia sẻ, thời điểm hồng chuyển sang lá đỏ rồi rụng toàn bộ lá chỉ kéo dài khoảng hai tuần. Vì vậy thời điểm này có nhiều người đến đây để “sống ảo” và không phải ai cũng may mắn đến đây vào đúng dịp này.

Du khách Lý Thị Thoa vui sướng khi được ghé thăm vườn hồng Đà Lạt vào đúng dịp lá chuyển màu. Chị Thoa cho biết chị đã nhiều lần ghé thăm Đà Lạt nhưng đây là lần đâu tiên chị được tới thăm một mùa lá đỏ giống như Nhật Bản, đây là một kỷ niệm đẹp đối với chị.

Theo Thái Nguyên, Phan Tấn Đạt (Phụ Nữ online)

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 3369.468