RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Thác Đẹn: điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Thạch Thành

Advertisement

(THO) – Nằm trên địa bàn xã Thành Minh (huyện Thạch Thành), thác Đẹn là thắng cảnh cực kỳ hấp dẫn với các du khách yêu thích loại hình du lịch khám phá, sinh thái với những dòng thác nước trắng muốt, hệ thống núi non, hang động, hồ nước… cảnh đẹp nên thơ, lãng mạn.

Thác Đẹn hay còn gọi là Thác Cẩm Bộ, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Nằm về phía thượng nguồn của hồ chứa nước Vũng Sú. Cách Trung tâm huyện lỵ Thạch Thành chừng 21 km về phía Đông Bắc, cách trung tâm xã Thành Minh 3,5 km về phía Tây Bắc. Thác nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc vùng đệm của Vườn Quốc gia Cúc Phương, thác có tổng diện tích chiếm đất gần 1,2ha, bao gồm nhiều ngọn thác, ngọn thác cao nhất là 35m (tính đến mặt đất hiện tại).

Từ trung tâm xã Thành Minh du khách có thể đi bộ trên đường liên thôn, có thể đi xe máy, đến chân đập Vũng Sú, hiện ra một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Với diện tích 62 ha mặt nước, hồ chứa Vũng Sú mênh mang trải dài đến chân thác.

< Những dòng nước mát lạnh chảy xuống tạo thành các hồ nhỏ trong xanh.

Từ đây du khách có thể đi bằng phương tiện thuyền nan, thuyền độc mộc hoặc bè mảng chừng hơn 1km là đến thác, trên đường quý khách có thể ghé chân lên khu đảo rộng hơn ngàn mét vuông để nghỉ ngơi ngắm cảnh và thực hiện các nghi thức tâm linh.

Tương truyền nơi đây từ xa xưa đã là nơi nhân dân các dân tộc trong xã làm nơi cúng tế thần linh cầu cho mưa thuận gió hòa, cho nhân khang vật thịnh, mùa màng tốt tươi. Sau khi nghỉ ngơi và thực hành các nghi thức tâm linh, du khách sẽ tiếp tục đi thuyền đến khu thác.

< Tụ thủy giữa các bậc thác.

Quý khách cũng có thể đi đường bộ men theo các sườn đồi thoải chừng 25 đến 400 dốc, vừa đi vừa ngắm những cánh rừng, đôi khi dừng chân ghi lại những khoảnh khắc của con người và thiên nhiên lưu niệm cho chuyến đi; về mùa mưa du khách cách đứng cách hàng cây số đã nghe tiếng gầm gào của thác, từ xa đã trông thấy những mảng khói nước tung mờ trắng cả vùng.

< Trong quần thể Thác Đẹn còn có hang động, thảm thực vật. Thác Đẹn là địa điểm hấp dẫn các du khách yêu thích loại hình du lịch khám phá thiên nhiên.

Hơn một giờ đi bộ, du khách đã đặt chân đến trung tâm của Thác Đẹn trải dài như một bức thảm nước khổng lồ dội từ trên cao xuống.

< Du khách còn có thể khám phá bằng việc đi thuyền trên hồ.

Khu vực phía dưới thác gồm nhiều bãi bằng, mái đá và hang động với nhiều hình thù thạch nhũ phong phú, kèm thảm thực vật đa dạng xen lẫn cây rừng che mát là những vị trí đẹp cho du khách dừng chân, ngắm thác và cảnh rừng tự nhiên, giữa các cấp của dòng thác là những khoảng rộng tụ thủy đủ để cho 20-50 người cùng tắm.

< Cầu công tác vận hành nước Hồ chứa Vũng Sú – địa điểm đẹp để du khách có dịp check-in.

Với vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan thơ mộng của Thác Đẹn, nếu được nghiên cứu bài bản và có bước đi đúng chắc chắn Thác Đẹn – Hồ vũng Sú và Thành Minh sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai ưa khám phá và trải nghiệm.

Theo Thanh Vân – Ngọc Thắng (Thanh Hóa online)

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468